Mẹ đơn thân thừa nhận đánh con 3 tuổi đến chấn thương sọ não vì “áp lực cuộc sống”

Sau hơn 1 tuần điều trị, thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh, dịch truyền, thuốc vận mạch… bé C. đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM với tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, c.hết não, tiên lượng t.ử vong.
Tại Cơ quan công an, D (mẹ của bé L.C) khai nhận những ngày trước đó có đánh, làm bé bị thương. Khi thấy bé nôn ói, hôn mê, D. đưa bé vào bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân đánh bé là do D. có 4 người con (không có chồng chính thức) thường xuyên bị áp lực kinh tế, cuộc sống.
D. sống cùng con trong căn phòng trọ tại P.Tân Chánh Hiệp, Q.12. Hiện Công an Q.12 đang điều tra, giám định làm rõ nguyên nhân dẫn bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não.
Ảnh: Bé C. trong vòng tay bà ngoại
Ngày 25/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết đang điều trị cho một bé gái 3 tuổi, tạm trú ở Quận 12 bị đa chấn thương rất nặng, nguy cơ t.ử vong cao. Theo thông tin ban đầu, bé bị thương nghi do bị mẹ ruột đánh.
Trước đó, ngày 17/11, bệnh nhi T.N.K.C. (3 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế, đang tạm trú Quận 12 TP.HCM) được Bệnh viện Quận 12 chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, nhiều vết bầm vùng ngực, lưng, hông trái, chảy máu tai phải, bầm tay trái và cả 2 mắt.
Theo lời khai của mẹ bé thì trước khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhi bị té cầu thang không rõ độ cao. Sau té, bé tỉnh, có bầm mắt và ói 1 lần. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương đầu, chấn thương sọ não do tai nạn sinh hoạt, cho bé thở oxy và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.
Qua hình ảnh CT-scan sọ não, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đánh giá bệnh nhi đa chấn thương, máu tụ dưới màng cứng đỉnh phải và thái dương trái, xuất huyết não, phù não 2 bán cầu, n.ứt sọ, dập ngực dưới lách, viêm phổi nặng… CT-scan bụng ghi nhận dịch bụng lượng ít, theo dõi dập – vỡ cực dưới lách, có ổ nhỏ đông đặc đáy phổi phải, phù nề nhẹ thành túi mật…
Hiện sau hơn 1 tuần điều trị, thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh, dịch truyền, thuốc vận mạch… bệnh nhi đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc với tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, chết não, tiên lượng tử vong.
Theo lời kể của bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) – bà ngoại của bệnh nhi – bé C. ở cùng mẹ Trần Thị Nh và em trai 2 tuổi. Hai cháu nhỏ được mẹ đưa đi lang thang khắp TP.HCM bán vé số. Ngoài ra bé còn có 3 người anh chị được gửi cho ông bà nội và ngoại ở quê. Cuộc sống gia đình khổ cực, không hạnh phúc nên mẹ bé nhiều khi bức xúc, tâm lý bất ổn, nhiều khi nóng nảy đánh đập bé.
Trước khi sự việc xảy ra, người mẹ có biểu hiện bất thường về tâm lý. Bà Phượng cũng cho rằng sự việc là tai nạn không mong muốn khiến cháu gái bị thương nghiêm trọng, khó qua khỏi, mong muốn luật pháp khoan hồng và mọi người trong xã hội thông cảm với hoàn cảnh của mẹ bé để chị được trở về nhà, lo cho các con.
Liên quan đến sự việc, chiều nay (25/11), luật sư Trần Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyển trẻ em TP.HCM cho biết đã nắm được vụ việc và sẽ làm việc với công an, tiếp xúc người thân của bé để thu thập thông tin, bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhi. Hiện người mẹ đang được Công an Quận 12 tạm giữ và lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý vụ án.
Theo: Giadinh/ Thanh Niên
Facebook Comments