Chồng đi lính, cụ bà một tay nuôi 9 con, sắm mỗi đứa 1 tiệm vàng: Lương chồng bị mẹ chồng giữ hết

Lấy nhau gần 70 năm, bà Hổ lúc nào cũng tự tay nấu cho chồng ăn, nhẫn nhịn và chăm lo cho các con thật khéo. Nhờ có bà làm điểm tựa vững chắc mà hôn nhân bền vững, các con cũng được hưởng tài sản lớn từ cha mẹ.

Nhiều ngày nay, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cắt từ trong chương trình do nghệ sĩ Quyền Linh, diễn viên Ngọc Lan làm MC. Đôi vợ chồng tham gia là bà Lê Thị Hổ (85 tuổi) và chồng là ông Huỳnh Văn Ráng. 2 ông bà tuy đã cao tuổi nhưng vẫn xưng hô anh – em với nhau rất ngọt ngào. Những tiết lộ của ông về người vợ gần 70 năm tần tảo của mình đã khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ.

Cụ ông dành những lời có cánh cho người vợ tần tảo của mình.

Ông bà lấy nhau từ khi bà mới 17 tuổi. Cả 2 dù rất thương nhưng họ chỉ dành cho nhau sự âm thầm quan tâm, đêm tân hôn chỉ dám nắm tay, 2 ngày sau mới chạm môi. Bà là thiếu nữ nhưng khéo léo vô cùng. Suốt mấy chục năm qua luôn chuẩn bị cơm nóng canh ngọt cho chồng nên ông rất hài lòng khi nói rằng bản thân chưa bao giờ phải đi ăn bên ngoài, thậm chí là ăn sáng cũng không. Họ có với nhau 9 người con gồm 1 trai và 8 gái. Chia sẻ về đại gia đình của mình, cụ ông hài hước bộc bạch: ‘Cháu nhiều quá tôi nhớ không hết’.

2 MC rất bất ngờ trước cơ ngơi hoành tráng của vợ chồng bà cụ.

Chăm lo cho 9 người con ở cái thời kinh tế khó khăn, chồng đi lính một mình bà ở nhà làm thuê làm mướn. Nhưng lương của chồng thì mẹ chồng giữ, bà đi làm 3 triệu thì đưa cho mẹ chồng 1 triệu, chỉ giữ lại 2. Các con lớn dần lên, mọi thứ cũng cần phải sắm sửa, cụ bà cẩn thận chi tiêu, cân nhắc sao cho không bị lâm vào cảnh vay mượn. Cụ ông nhớ lại thời gian đó và rất thương vợ:

‘Thấy cũng còn tội nghiệp bà này, tôi lãnh lương bao nhiêu thì về đưa hết lương cho má tôi. Trong khi bà này làm dâu, ở nhà thì bình thường người ta lãnh lương về đưa cho vợ, mà bà này không có phản ứng gì hết trơn. Mà má tôi thì chi li lắm’..

Cụ ông nhớ lại và rất thương thời gian cụ bà ở nhà vất vả.

Dù nuôi 9 người con nhưng ông bà vẫn vượt qua giai đoạn khó khăn, giờ đây các con đều có cơ ngơi ổn định hết. Cụ bà cho biết: ‘Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…’.

Sau khi MC Quyền Linh hỏi lại ‘tiệm gì’ câu trả lời của bà cụ lại càng khiến cả trường quay bùng nổ: ‘tiệm vàng’.

Câu trả lời này đã khiến không chỉ MC Quyền Linh bất ngờ mà cư dân mạng cũng vô cùng ngạc nhiên. Nhiều fanpage chia sẻ lại câu trả lời của bà và bày tỏ sự ngưỡng mộ vô cùng sâu sắc. Rõ ràng là không ai nghĩ ông bà lại sở hữu cơ ngơi đồ sộ đến thế, không chỉ lo được cho mình mà còn lo luôn cho các con 9 tiệm vàng. Qúa đáng nể.

MC Quyền Linh bất ngờ trước câu trả lời “tiệm vàng” của bà cụ.

Cuối chương trình, cụ ông đã gửi đến người vợ của mình một lá thư với nội dung ngọt ngào đến mức thế hệ 8X, 9X, 10X nghe xong cũng phải có chút ganh tị: ‘Tôi gửi đến bà, vợ chồng cần phải bình đẳng với nhau, nhẫn nhịn với nhau. Và bao năm qua, tôi với bà đã làm được điều đó. Bà thấy không, tôi nói bà lấy tôi đi. Bà yên tâm là tôi chung thủy với bà mà bà cứ ghen hoài. Tới bây giờ cuối đời, tôi không làm gì có lỗi với bà mà bà vẫn ghen đó, làm như ghen tuông ăn vào máu của bà. Bây giờ tôi và bà đi đâu cũng có nhau. Bà cứ yên tâm nha bà’.

Dù là lần đầu tiên lên sóng nhưng ông bà cụ đã làm khán giả vô cùng ngưỡng mộ và nể phục. Trong câu chuyện về 2 vợ chồng, cụ ông luôn miệng dành những lời khen có cánh cho cụ bà, ông tự hào khi có người vợ đảm đang khéo léo. Về phần bà, sự hiền dịu, khiêm tốn rất đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam thật khiến các nam thanh nữ tú thời nay phải học hỏi. Câu chuyện về hôn nhân, về cách đối nhân xử thế của bà cụ, về tình yêu to lớn bền bỉ của cụ ông thật sự đáng quý. Ông bà là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Gần 70 năm hôn nhân, cụ ông vẫn bền lòng bên người vợ xinh đẹp, giỏi giang.

Nhiều chị em phụ nữ thời nay cho rằng không cần phải hy sinh, chẳng cần nhẫn nhịn nhà chồng, đặc biệt là bố mẹ chồng. Bởi họ không sinh ra ta, ta không có trách nhiệm phải hạ mình. Được thì sống chung, không được thì ra riêng cho rảnh nợ. Thậm chí, nếu chồng ngoan ngoãn biết điều thì thôi, còn không thì chấm dứt hôn nhân sống một mình cho yên thân.

Nhưng hỡi chị em hiện đại ơi, hãy nhìn vào cách sống, kỹ năng ứng xử của các bà các mẹ ngày xưa mà học hỏi đi. Đừng lúc nào cũng cho mình là nhất rồi được quyền tự tung tự tác như thế. Hôn nhân có bền vững hay không dựa phần lớn vào cách ứng xử của chúng ta nữa đấy, đừng đụng chuyện rồi giãy nảy lên. Nhìn các bà các mẹ ngày xưa đi, thời nào cũng cần những “bí kíp vàng” để giữ gìn hôn nhân như thời xưa đấy.

Có thấy bà cụ 85 tuổi trên đây luôn được chồng khen ngợi, trân quý dù họ đã kết hôn gần 70 năm nhưng vẫn cứ như vợ chồng son chưa? Nghe cách cụ ông kể về mẹ ông cũng đủ hiểu vợ ông đã phải uốn mình như thế nào để có thể chung sống và sinh ra đàn con 9 đứa. Phụ nữ sướng khổ là do mình, khôn dại cũng tại mình, đừng đổ lỗi cho ai cả. Đừng nghe lời khuyên của ai xa xôi, cứ học cách giữ gìn gia đình như thế hệ trước thì mới chính xác chị em nhé.

Nguồn Báo đất việt

Facebook Comments